Tin tức

TƯ VẤN, GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO LAO ĐỘNG

HUYỆN U MINH THƯỢNG

Thực tế hiện nay, ngoài thời gian thu hoạch lúa, phần lớn người lao động ở các vùng nông thôn ít có điều kiện tạo thêm thu nhập cho gia đình, vì vậy hiện nay tỉ lệ hộ nghèo và cận nghèo ở các vùng nông thôn còn khá cao.

Nhằm đưa thông tin việc làm và những chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước đến tận tai người lao động ở vùng nông thôn sâu, đặc biệt là những xã nghèo, xã đặc biệt khó khăn trong tỉnh, ngày 3/3, Trung tâm Giới thiệu việc làm Kiên Giang phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện U Minh Thượng và UBND xã Thạnh Yên A tổ chức đoàn, do đồng chí Lê Văn Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm Kiên Giang làm trưởng đoàn, xuống tư vấn, giới thiệu việc làm trực tiếp ở các ấp thuộc xã Thạnh Yên A, huyện U Minh Thượng.

Nội dung chủ yếu tư vấn ở các ấp là tư vấn, giới thiệu cho lao động việc làm miễn phí trong tỉnh, ngoài tỉnh: Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai… và xuất khẩu lao động ở một số thị trường như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia. Tư vấn đào tạo nghề miễn phí cho lao động nông thôn.

Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp với các Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội để đưa thông tin xuống tận người lao động trong tỉnh.

 (TTTT)