Tin tức

NGÀY HỘI HIẾN MÁU “GIỌT HỒNG MIỀN CỰC NAM”

Sáng ngày 3/7, Tỉnh Kiên Giang long trọng tổ chức ngày hội hiến máu: “Giọt hồng miền cực Nam” và Lễ xuất quân Hành trình Đỏ - 2014 tại Nhà thiếu nhi tỉnh.

Tham dự lễ khai mạc ngày hội hiến máu và lễ xuất quân, về phía Trung ương có sự tham dự của GS. TS Nguyễn Anh Trí – Ủy viên Ban chỉ đạo Quốc gia vận động HMTN, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Trưởng ban tổ chức Hành trình Đỏ - 2014. Về phía lãnh đạo tỉnh Kiên Giang có bà Đặng Tuyết Em - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang, ông Lê Hoàng Nam – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Vận động HMTN Tỉnh Kiên Giang. Chương trình còn chào đón sự có mặt đại diện các sở ban ngành tỉnh Kiên Giang, BCĐ vận động HMTN các huyện/thị/thành phố; các cơ quan đơn vị tham gia hiến máu; các phương tiện truyền thông, báo chí, cùng đông đảo nhân dân địa phương, đặc biệt là sự góp mặt của 80 TNV HTĐ 2014.

(GS. TS Nguyễn Anh Trí phát biểu tại buổi lễ)

Phát biểu tại buổi lễ, nhấn mạnh: "Hiện nay, đất nước ta vẫn đang cần rất nhiều máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị. Hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống thương người như thể thương thân của dân tộc ta”.

Ngay từ sớm, các bạn đoàn viên Trung tâm Giới thiệu việc làm cũng như đoàn viên ở các cơ quan tỉnh khác đã tập trung tại Nhà thiếu nhi tỉnh để được tư vấn, kiểm tra sức khỏe và làm các thủ tục để được tham gia hiến máu. Được biết đây là một hoạt động thường xuyên hàng năm của đoàn viên chi đoàn Trung tâm Giới thiệu việc làm.

Qua buổi lễ đã có hàng trăm đơn vị máu được  hiến qua đó cho thấy phong trào “hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.

(Quang Minh - TTTT)