Tin tức

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO – MỘT NGHĨA CỬ ĐẸP

Nghĩa cử cao đẹp "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại"

 

“Hiến máu nhân đạo” là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Hưởng ứng phong trào “hiến máu nhân đạo” do Trung ương Đoàn Thanh niên và ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang phát động, sáng nay 08/01/2014, Đoàn khối Dân chính Đảng tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với Khoa Huyết học, bệnh viện đa khoa Kiên Giang tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn đoàn viên thanh niên hiện là công chức, viên chức các cơ quan tỉnh tham gia đăng ký hiến máu nhân đạo.

Ngay từ sớm, các bạn đoàn viên Trung tâm Giới thiệu việc làm cũng như đoàn viên ở các cơ quan tỉnh khác đã tập trung tại Tỉnh Đoàn để được tư vấn, kiểm tra sức khỏe và làm các thủ tục để được tham gia hiến máu. Được biết đây là một hoạt động thường xuyên hàng năm của đoàn viên chi đoàn Trung tâm Giới thiệu việc làm. Cá biệt đã có nhiều đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần.

(Đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện)

Qua đó, cho thấy phong trào “hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người và đặc biệt ý nghĩa hơn trong thời điểm cận kề Tết Nguyên đán, thời điểm mà nhu cầu truyền máu tăng cao, góp phần giúp cho nhiều bệnh nhân có cơ hội được đoàn tụ cùng gia đình đón ngày tết cổ truyền của dân tộc.

(Phòng Thông tin thị trường)