Tin tức

UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN

Trung tâm Giới thiệu việc làm Kiên Giang đã có nhiều hoạt động "Uống nước nhớ nguồn"

 

Từ ngày đất nước được giải phóng, chính sách đền ơn đáp nghĩa đã trở thành một nghĩa cử cao đẹp, một phong trào sâu rộng, có sức lan tỏa lớn và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp...

Như chúng ta đã biết, lịch sử Việt Nam đã trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Quá trình đó đã rèn luyện và hun đúc nên những thế hệ con người Việt Nam giàu lòng yêu nước, sẵn sàng xả thân để cứu nước, thương yêu con người, thương yêu đồng loại, có tinh thần chịu đựng gian khổ, khó khăn... Những đức tính đó đã trở thành truyền thống mà hàng ngàn đời nay, những thế hệ con người Việt Nam đã nâng niu, gìn giữ, đó là những giá trị tinh thần, tư tưởng, tâm lý như lòng yêu nước, tính cần cù, óc sáng tạo, hài hước, trọng nhân nghĩa, kính thầy, ham học,… những giá trị tốt đẹp đó có tác dụng củng cố, phát triển quan hệ xã hội, tạo ra sức mạnh cho con người vượt qua khó khăn trong cuộc sống hiện tại để phát triển xã hội và hoàn thiện nhân cách.

Trong số những truyền thống tốt đẹp của dân tộc thì đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn đã trở thành truyền thống tốt đẹp làm nên sức mạnh Việt Nam - một dân tộc anh dũng, kiên cường và nhân văn.

Từ ngày đất nước được giải phóng, chính sách đền ơn đáp nghĩa đã trở thành một nghĩa cử cao đẹp, một phong trào sâu rộng, có sức lan tỏa lớn và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp... tích cực, chủ động tham gia, với các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng; xây dựng mới và sửa chữa nhà tình nghĩa; đỡ đầu con em thương binh, liệt sĩ; trợ cấp, hỗ trợ thường xuyên các gia đình chính sách; tuổi trẻ cả nước đồng loạt triển khai Ðêm thắp nến tri ân anh hùng, liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ... đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng.

Phát huy truyền thống tốt đẹp đó của dân tộc, những năm qua, Trung tâm Giới thiệu làm Kiên Giang đã có nhiều hoạt động tích cực: đóng góp quỹ đền ơn đáp nghĩa, đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa, tặng quà cho con thương binh liệt sỹ, con nhà nghèo vượt khó học giỏi, tổ chức thấp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân các ngày lễ, tết, hỗ trợ một số gia đình chính sách trong tỉnh, nhận trợ cấp và phụng dưỡng đến cuối đời Bà mẹ  Việt Nam Anh hùng Huỳnh Thị Hiển (xã Hòa Hưng, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang).

Ngày 03 tháng 12 vừa qua, Trung tâm Giới thiệu việc làm Kiên Giang cử đoàn xuống thăm và chúc tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Huỳnh Thị Hiển. Đại  diện đoàn đ/c Trương Minh Tới, Bí thư chi đoàn, Trưởng phòng Dạy Nghề ân cần thăm hỏi và chúc sức khỏe mẹ và gia đình.

(Mẹ Việt Nam Anh hùng Huỳnh Thị Hiển và chồng)

Ðền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn, vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm của cả cộng đồng và toàn xã hội để cuộc sống tinh thần và vật chất của người có công đầy đủ hơn, ấm áp hơn, nhằm duy trì và phát huy tốt hơn nữa truyền thống đạo lý của dân tộc, góp phần quan trọng ổn định tình hình an ninh, chính trị, phát triển kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội.

(Phòng Thông tin thị trường)