Tin tức

VUI HỘI TRĂNG RẰM

Trung Thu là lễ hội quan trọng trong năm. Theo phong tục người Việt, bố mẹ bày cỗ cho các con để mừng Trung thu, mua và làm đủ thứ lồng đèn thắp bằng nến để treo trong nhà và để các con rước đèn. Cỗ mừng Trung Thu gồm bánh Trung thu, kẹo, mía, bưởi, và các thứ hoa quả khác nữa.

Đây là dịp để các cháu thiếu nhỉ hiểu được sự săn sóc quí mến của người lớn đối với mình, những thế hệ tương lai của đất nước.

Hiểu được ý nghĩa đặc biệt của ngày Tết Trung thu, ngày 03 tháng 10, được sự đồng ý của Đảng uỷ Sở, Công đoàn Cơ sở phối hợp với Đoàn thanh niên Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức buổi họp mặt cho các cháu thiếu niên nhi đồng, kết hợp với tuyên dương khen thưởng cho các cháu thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua là con của công chức, viên chức đang công tác Văn phòng Sở; Quỹ bảo trợ trẻ em; BQL dự án ĐTXD; Trung tâm Dịch vụ việc làm; BQL nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và Trường Trung Cấp nghề Dân tộc nội trú.

( Đêm trung thu 2017)

Đến dự buổi họp mặt có bà Huỳnh Thị Mỹ Linh, P.Bí thư Đảng uỷ, P.Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Cơ sở; Bà Ngô Thị Thà, P.Chủ tịch Công đoàn Cơ sở; Bà Phạm Kiều Diễm, Bí thư đoàn Cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc sở và hơn 100 cháu thiếu nhi.

Tại buổi họp mặt, bà Huỳnh Thị Mỹ Linh đọc thư của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Kiên Giang gởi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp tết trung thu năm 2017 và gởi lời chúc sức khoẻ đến các cháu, dặn dò các cháu phải luôn chăm ngoan, cố gắng trong học tập.

Bà Huỳnh Thị Mỹ Linh đọc thư chúc tết Trung thu

Trong buổi họp mặt, các cháu thiếu nhi được thoả sức vui chơi với những trò chơi vận động như: tô tranh cát, ngồi bể bong bong …, tham gia những tiết mục văn nghệ. hồn nhiên rước đèn cùng những chiếc đèn lồng xinh xắn với đủ hình thù, màu sắc từ những chiếc đèn ông sao đến những chiếc đèn lồng điện tử có thể phát ra âm thanh nghe rất vui tai.

Cũng trong dịp này, Công đoàn Cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cũng trao những phần thưởng cho các cháu có thành tích học tập khá giỏi nhằm khích lệ tinh thần cho các cháu tích cực học tập.

 ( Bà Ngô Thị Thà trao thưởng cho các cháu thiếu nhi)

                                                                                                                                                                               (Quang Minh - TTTT