Tin tức

“NGÀY HỘI VIỆC LÀM” LÀ CON ĐƯỜNG NGẮN NHẤT ĐƯA NGƯỜI LAO ĐỘNG QUAY TRỞ LẠI THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG

Trong thời gian qua do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế, xã hội cả nước nói chung và Kiên Giang nói riêng, đặc biệt là dịch vụ du lịch trên huyện đảo Phú Quốc sụt giảm mạnh, buộc lòng doanh nghiệp phải cắt giảm lực lượng lao động. Tuy nhiên trong 3 tháng gần đây Việt Nam đã khống chế được tình hình dịch bệnh và bắt đầu đi vào thực hiện mục tiêu kép “Vừa phòng chống dịch bệnh; vừa phát triển kinh tế, xã hội” và Phú Quốc đã đón khách du lịch quay trở lại nên hầu hết các doanh nghiệp, Tập đoàn đều thiếu lực lượng lao động. Trước tình hình đó, nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động cho doanh nghiệp, Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang đã tham mưu cho Sở Lao động – TB&XH tổ chức “Ngày hội việc làm” lần thứ XIII năm 2020 trên địa bàn huyện Phú Quốc.

Toàn cảnh “Ngày hội việc làm”lần thứ 13/2020 tại Phú Quốc

Nhằm giải quyết việc làm cho lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp và người lao động đang tìm kiếm việc làm trên địa bàn huyện Phú Quốc có thu nhập ổn định, nâng cao đời sống, góp phần xóa đói giảm nghèo thực hiện chính sách an sinh xã hội. Đây là điều kiện cho người lao động gặp gỡ với các công ty tuyển dụng trên địa bàn huyện Phú Quốc, tạo điều kiện cho người lao động có dịp tìm hiểu các thị trường lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm và định hướng việc làm trong tương lai. Đặc biệt đến tham dự có hơn 650 lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp đến tìm hiểu và tìm kiếm việc làm tại Tập đoàn Sun Group; có khoảng trên 150 lao động đến đăng ký tìm việc làm và hơn 85 lao động được tuyển dụng trực tiếp.

Người lao động ứng tuyển tại “Ngày hội việc làm” do Tập đoàn Sun Group tuyển dụng

Đồng thời nhân dịp này Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang sẽ làm cầu nối ký kết hợp tác thỏa thuận phát triển nguồn nhân lực giữa Tập đoàn Sun Group với các Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng bằng sông Cửu Long, nhằm cung ứng, giới thiệu lao động làm việc cho Tập đoàn Sun Group tại Phú Quốc.

Lễ ký kết hợp tác thỏa thuận phát triển nguồn nhân lực

Trong thời gian tới Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang không ngừng cải tiến phương pháp, hình thức tổ chức “Ngày hội việc làm”; tăng cường hơn nữa sự ký kết cung ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh, đặc biệt tại huyện Phú Quốc và các khu, cụm công nghiệp, nhằm đáp ứng nhu cầu về lực lượng lao động, góp phần tạo việc làm bền vững cho lao động, ổn định cuộc sống, vương lên làm giàu chính đáng thực hiện chính sách an sinh xã hội.

HÙNG PHONG - BHTN