Tin tức

SÀN GIAO DỊCH VIỆC LÀM – CẦU NỐI GIỮA NGƯỜI LAO ĐỘNG VÀ NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG

Sáng nay (24/5/2017), tại UBND huyện An Minh, Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang tổ chức Phiên Giao dịch việc làm lần thứ III năm 2017.

Đến dự Khai mạc Phiên giao dịch việc làm lần thứ III có ông Đặng Hồng Sơn, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang; Ông Võ Minh Lễ, Bí thư huyện ủy huyện An Minh, Ông Nguyễn Văn Phỉ, Chủ tịch UBND huyện An Minh, đại diện các Phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện An Minh, An Biên, Vĩnh Thuận và U Minh Thượng; các doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh và xuất khẩu lao động và 1.359 lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm tham gia sàn (trong đó có 324 lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp).

Ông Đặng Hồng Sơn, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang phát biểu khai mạc Phiên giao dịch việc làm lần III/2017

Ông Nguyễn Văn Phỉ Chủ tịch UBND huyện An Minh, phát biểu tại Phiên Giao dịch việc làm

 

Ông Đặng Hồng Sơn và Ông Nguyễn Văn Phỉ, Chủ tịch UBND

trao cờ lưu niệm cho các doanh nghiệp

Kết quả có 76 lao động có nhu cầu tham gia học nghề; 132 lao động đăng ký làm việc cho các doanh nghiệp trong nước và 37 lao động đăng ký tham gia xuất khẩu lao động.

Trong thời gian qua Sàn Giao dịch việc làm đã trở thành quen thuộc với người lao động và nhà tuyển dụng không chỉ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang mà còn ở các tỉnh thành lân cận. Khi tham gia trực tiếp tại Sàn người lao động có cơ hội gặp và được phỏng vấn trực tiếp từ các đơn vị tuyển dụng.Ngoài ra, với việc ứng dụng Sàn giao dịch việc làm điện tử, kết nối việc làm nhanh chóng bằng công nghệ thông tin, người lao động ở bất cứ nơi đâu cũng có thể tham gia Sàn giao dịch việc làm qua website www.vlkiengiang.vieclamvietnam.gov.vn.

Được biết theo kế hoạch năm 2017, Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang sẽ tổ chức 8 Phiên giao dịch việc làm với hơn 150 doanh nghiệp và 10.000 lượt lao động tham gia. Đặc biệt, để tạo thuận lợi cho Doanh nghiệp và người lao động, Ban tổ chức Sàn mở Phiên giao dịch việc làm luân phiên tại các huyện xa trong tỉnh như An Minh, Giồng Riềng, U Minh Thượng…

Các đơn vị/doanh nghiệp tham dự Sàn làm qua 02 hình thức sau:

 - Hình thức 1: Tham dự trực tiếp:  nhận hồ sơ và phỏng vấn lao động tại địa điểm tổ chức trong ngày hoạt động của Phiên giao dịch.

 Với hình thức tham dự này doanh nghiệp được hưởng một số dịch vụ miễn phí:

+ Ban tổ chức sẽ bố trí 01 vị trí (01 bàn tuyển dụng) cho mỗi đơn vị tham dự.

+ Đăng thông tin tuyển dụng của đơn vị/doanh nghiệp lên website: www.vlkiengiang.vieclamvietnam.gov.vn, tờ tin việc làm và bảng thông báo tuyển tại trụ sở Trung tâm.

- Hình thức 2: Gửi thông tin tuyển lên website hoặc gửi thông tin tuyển uỷ thác thông qua Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Kiên Giang.

Một số hình ảnh Phiên giao dịch việc làm lần III/2017.

Quang Minh.