Tin tức

VUI HỘI TRĂNG RẰM

Trung Thu là lễ hội quan trọng trong năm. Theo phong tục người Việt, bố mẹ bày cỗ cho các con để mừng Trung thu, mua và làm đủ thứ lồng đèn thắp bằng nến để treo trong nhà và để các con rước đèn. Cỗ mừng Trung Thu gồm bánh Trung thu, kẹo, mía, bưởi, và các thứ hoa quả khác nữa.

Đây là dịp để các cháu thiếu nhỉ hiểu được sự săn sóc quí mến của người lớn đối với mình, những thế hệ tương lai của đất nước.

Hiểu được ý nghĩa đặc biệt của ngày Tết Trung thu, ngày 8 tháng 9, được sự chỉ đạo của chi bộ và Ban Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm Kiên Giang, Công đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên đã tổ chức buổi họp  mặt vui tết trung thu cho các cháu thiếu nhi là con của công chức, viên chức, lao động trong đơn vị.

 

( Đêm trung thu tại Trung tâm giới thiệu việc làm Kiên Giang)

Đến dự buổi họp mặt có ông Lê Quang Nam, bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm Kiên Giang; ông Lê Văn Sơn, chủ tịch công đoàn, P. Giám đốc Trung tâm; tập thể công chức, viên chức, lao động của Trung tâm cùng hơn 20 cháu thiếu nhi là con của công chức, viên chức, lao động trong trung tâm.

Tại buổi họp mặt, ông Lê Văn Sơn đọc thư chúc tết thiếu nhi của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gởi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp tết trung thu năm 2014, và gởi lời chúc sức khoẻ đến các cháu, dặn dò các cháu phải luôn chăm ngoan, cố gắng trong học tập.

Trong buổi họp mặt, các cháu thiếu nhi được thoả sức vui chơi với những trò chơi dân gian như: thổi bong bóng, xếp hình…, tham gia những tiết mục văn nghệ. hồn nhiên rước đèn cùng những chiếc đèn lồng xinh xắn với đủ hình thù, màu sắc từ những chiếc đèn ông sao do các đoàn viên trong chi đoàn tự là đến những chiếc đèn lồng điện tử có thể phát ra âm thanh nghe rất vui tai.

Cũng trong dịp này, công đoàn Trung tâm Giới thiệu việc làm cũng trao những phần thưởng cho các cháu có thành tích học tập khá giỏi nhằm khích lệ tinh thần cho các cháu tích cực học tập.

 ( Ông Lê Văn Sơn trao thưởng cho các cháu thiếu nhi)

 (Quang Minh - TTTT)