Tin tức

NGÀY HỘI TƯ VẤN GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN KIÊN LƯƠNG

Thực hiện theo kế hoạch số 186/KH-UBND ngày 29/9/2023 của UBND huyện Kiên Lương. Ngày 22/10/2023, Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang phối hợp cùng với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Kiên Lương tổ chức Ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động trên địa bàn.

Nhằm mục đích giải quyết tình trạng thiếu việc làm của người lao động trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, kết hợp thực hiện hiệu quả trương trình mục tiêu quốc gia giảm ngheo bền vững giai đoạn 2021-2025. Ngày hội việc làm thông tin đến người lao động về nhu cầu tuyển dụng việc làm của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trong các lĩnh vực may mặc, giày da, nhà hàng, khách sạn,…; nhu cầu sử dụng lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Về thành phần tham dự bao gồm đại diện Sở Lao động – TB&XH tỉnh Kiên Giang, lãnh đạo Huyện Ủy, UBND huyện, phòng Lao động – TB&XH huyện và Trung tâm Dịch vụ việc làm, cùng với sự tham gia của 04 doanh nghiệp trong đó có 01 doanh nghiệp trong tỉnh và 03 doanh nghiệp đang có chức năng đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng cùng với hơn 400 lao động trong độ tuổi đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm.

Đại biểu tham dự Ngày hội

Tại ngày hội, Trung tâm Dịch vụ việc làm và các đơn vị, doanh nghiệp đã thông tin tình hình hoạt động cũng như tư vấn, giới thiệu những vị trí việc làm trong tỉnh, ngoài tỉnh và đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài (thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore), học nghề, bảo hiểm thất nghiệp và các thông tin liên quan để người lao động tìm hiểu, đăng ký tuyển dụng.

Toàn cảnh Ngày hội

Ngày hội việc làm là hoạt động được Trung tâm Dịch vụ việc làm tổ chức thường niên, là cầu nối giữa các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề với người lao động. Đây cũng là một cơ hội để các doanh nghiệp có thể tư vấn và tuyển dụng lao động theo nhu cầu; người lao động được tư vấn về việc làm, nghề nghiệp và các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích của mình.

Người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm, tham gia các phiên giao dịch việc làm, vui lòng liên hệ trực tiếp với Trung tâm Dịch vụ viêc làm Kiên Giang, tại địa chỉ: Lô KK7 đường Nguyễn Đức Cảnh, phường An Hòa, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Hotline: 0866.11.22.00.

Website: vieclamkiengiang.org hoặc laodongvieclam.kiengiang.gov.vn;

Zalo OA/ Facebook: Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang.

 

(Minh An-TTTTLĐ)