Tin tức

Quý 2/2017: Nhu cầu tuyển dụng vẫn thuộc về nhóm ngành sản xuất

Navigos Search, công ty tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao thuộc tập đoàn Navigos Group, hôm nay công bố dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam.

Kết quả khảo sát thông qua nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng đối với Navigos Search trong quý 2/2017 với một số điểm nổi bật về xu hướng tuyển dụng.

Ngành sản xuất - Top 1 tuyển dụng trong quý 2

Trong quý 2/2017, các lĩnh vực chủ yếu trong mảng sản xuất bao gồm xây dựng công nghiệp, điện/điện tử có nhiều nhu cầu tuyển dụng nhất.

Cụ thể, ngành hàng tiêu dùng/bán lẻ, chủ yếu là mảng trang phục/phụ kiện và đồ ăn/đồ uống có nhu cầu tuyển dụng đứng thứ 2.

Tiếp theo là ngành công nghệ thông tin, chủ yếu tập trung vào mảng dịch vụ Internet trong các công ty liên quan đến sử dụng công nghệ trong lĩnh vực vận tải, bất động sản, lập trình game hay thanh toán trực tuyến có nhu cầu tuyển dụng cao thứ 3…

Data Technology phát triển trong 3 năm tới

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin chia sẻ với Navigos Search, ngành Data Technology sẽ rất phát triển trong vòng 3 năm tới.

Navigos Group vừa kỷ niệm 15 năm thành lập tại thị trường Việt Nam. Đến nay, VietnamWorks (một website thuộc Navigos Group) có nguồn dữ liệu tuyển dụng với hơn 3 triệu lượt người dùng và 13.000 nhà tuyển dụng đăng ký tài khoản tại Việt Nam. Trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao, Navigos Search đang có hơn 300.000 hồ sơ ứng viên.

Các công ty trong ngành này đang rất cần tuyển kỹ sư IT trong lĩnh vực xử lý dữ liệu (data processing) và kỹ sư IT có kinh nghiệm liên quan đến machine learning.

Đây là một lĩnh vực thuộc trí tuệ nhân tạo liên quan đến việc nghiên cứu và xây dựng các kỹ thuật cho phép các hệ thống “học” tự động từ dữ liệu để giải quyết những vấn đề cụ thể.

Danh nghiệp Hàn Quốc thiếu phiên dịch giỏi

Trong quý 2, sự khởi sắc về kinh doanh giúp nhiều doanh nghiệp sản xuất của Hàn Quốc tích cực hơn trong việc tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao.

Tuy nhiên, nguồn ứng viên phù hợp văn hóa với doanh nghiệp Hàn Quốc không nhiều, dẫn đến việc tuyển dụng phân khúc nhân sự này gặp khó khăn.

Ngoài ra, các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng đang thiếu ứng viên làm phiên dịch tiếng Hàn tại khu vực phía Bắc. Nhiều doanh nghiệp đang phải mở rộng tuyển phiên dịch ở phía Nam để đưa ra ngoài Bắc để làm việc.

Doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư dệt may - da giày ở phía Nam

Nhiều doanh nghiệp 100% vốn Trung Quốc và các doanh nghiệp liên doanh Trung Quốc với các quốc gia khác đang xây dựng nhà máy sản xuất để xuất khẩu tại thị trường phía Nam, chủ yếu trong lĩnh vực dệt may - da giày.

Bên cạnh việc tìm kiếm ứng viên phù hợp về văn hóa doanh nghiệp, các doanh nghiệp Trung Quốc và liên doanh Trung Quốc rất khan hiếm tìm được ứng viên cùng giỏi tiếng Trung và tiếng Anh, nhất là đối với vị trí bán hàng các sản phẩm kỹ thuật cao.

Nguồn Hằng Mai (Dantri.com.vn)