Tin tức

SÀN GIAO DỊCH VIỆC LÀM – CẦU NỐI GIỮA NGƯỜI LAO ĐỘNG VÀ NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG

SÀN GIAO DỊCH VIỆC LÀM – CẦU NỐI GIỮA NGƯỜI LAO ĐỘNG VÀ NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG

Ngày 15/9/2017, Tại Trường Trung cấp nghề Vùng U Minh Thượng, Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang tổ chức Phiên Giao dịch việc làm lần thứ V năm 2017.

Đến dự Khai mạc Phiên giao dịch việc làm lần thứ V có bà Huỳnh Thị Mỹ Linh, P.Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang; Ông Đoàn Hồng Vinh, Bí thư Huyện ủy huyện U Minh Thượng, Ông Lê Tiến Dũng, P.Chủ tịch UBND huyện U Minh Thượng, đại diện các Phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện An Minh, An Biên, Vĩnh Thuận và U Minh Thượng, đại diện các phòng, ban chuyên môn của huyện U Minh Thượng; các doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh và xuất khẩu lao động và hơn 1.037 lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm, sinh viên sắp tốt nghiệptham gia sàn (trong đó có 473 lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp).

Bà Huỳnh Thị Mỹ Linh, P.Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang phát biểu khai mạc Phiên giao dịch việc làm lần V/2017

Ông Lê Tiến Dũng,P.Chủ tịch UBND huyện U Minh Thượng, phát biểu chỉ đạo tại Phiên Giao dịch việc làm

Bà Huỳnh Thị Mỹ Linh, P.Giám đốc Sở Lao động – TB&XH và ông Đoàn Hồng Vinh, Bí thư Huyện uỷ trao cờ lưu niệm cho các doanh nghiệp

Kết quả 96 lao động đăng ký làm việc cho các doanh nghiệp trong nước và 50 lao động đăng ký tham gia xuất khẩu lao động (trong đó Nhật Bản: 25 lao động; Hàn Quốc 25 lao động).

Trong thời gian qua Sàn Giao dịch việc làm đã trở thành quen thuộc với người lao động và nhà tuyển dụng không chỉ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang mà còn ở các tỉnh thành lân cận. Khi tham gia trực tiếp tại Sàn người lao động có cơ hội gặp và được phỏng vấn trực tiếp từ các đơn vị tuyển dụng. Ngoài ra, với việc ứng dụng Sàn giao dịch việc làm điện tử, kết nối việc làm nhanh chóng bằng công nghệ thông tin, người lao động ở bất cứ nơi đâu cũng có thể tham gia Sàn giao dịch việc làm qua website www.vlkiengiang.vieclamvietnam.gov.vn.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang đã tổ chức 5 Phiên giao dịch việc làm với hơn 166 doanh nghiệp (trực tiếp và online) và 5.398 lượt lao động tham gia. Đặc biệt, để tạo thuận lợi cho Doanh nghiệp và người lao động, Ban tổ chức Sàn mở Phiên giao dịch việc làm luân phiên tại các huyện xa trong tỉnh như An Minh, Giồng Riềng, U Minh Thượng…

Các đơn vị/doanh nghiệp tham dự Sàn làm qua 02 hình thức sau:

 - Hình thức 1: Tham dự trực tiếp:  nhận hồ sơ và phỏng vấn lao động tại địa điểm tổ chức trong ngày hoạt động của Phiên giao dịch.

 Với hình thức tham dự này doanh nghiệp được hưởng một số dịch vụ miễn phí:

+ Ban tổ chức sẽ bố trí 01 vị trí (01 bàn tuyển dụng) cho mỗi đơn vị tham dự.

+ Đăng thông tin tuyển dụng của đơn vị/doanh nghiệp lên website: www.vlkiengiang.vieclamvietnam.gov.vn, tờ tin việc làm và bảng thông báo tuyển tại trụ sở Trung tâm.

- Hình thức 2: Gửi thông tin tuyển lên website hoặc gửi thông tin tuyển uỷ thác thông qua Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Kiên Giang.

Một số hình ảnh Phiên giao dịch việc làm lần V/2017.

Quang Minh.