Tin tức

PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM HÀNG TUẦN CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐANG HƯỞNG TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH KIÊN GIANG NGÀY 29/4

       Sáng ngày 29/4, Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang đã tổ chức Phiên giao dịch việc làm (GDVL) hàng tuần, kết nối người lao động và bộ phận tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp. Đến tham dự tư vấn và tuyển dụng có công ty TNHH Hwaseung Rạch Giá.


Phiên giao dịch việc làm ngày 29/4 tại Trung tâm

       Phiên GDVL có hơn 42 người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp tham gia.  Người lao động được lắng nghe nhân viên phòng bảo hiểm thất nghiệp trao đổi về các chế độ bảo hiểm thất nghiệp bao gồm: Tư vấn việc làm miễn phí, chính sách trợ cấp thất nghiệp, chính sách hỗ trợ học nghề và bảo hiểm y tế.

Người lao động lắng nghe trao đổi về các chế độ BHTN

Nhân viên tư vấn chính sách hỗ trợ học nghề cho người lao động có nhu cầu

        Bên cạnh đó, người lao động còn được nhân viên phòng tư vấn giới thiệu chi tiết về tình hình, nhu cầu tuyển dụng trong tỉnh, ngoài tỉnh và thị trường nước ngoài (Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc). Sự nhiệt tình trong công tác tư vấn làm tăng sự hứng khởi của người lao động về các vị trí, cũng như các thị trường tuyển dụng, qua đó rất nhiều câu hỏi được đưa ra cùng với sự giải đáp phù hợp từ phía ban tổ chức đã đưa không khí buổi tư vấn thêm cởi mở, hào hứng và sôi động lên.

Người lao động trao đổi với nhân viên tư vấn về thị trường lao động ngoài nước

       Về phía công ty Hwaseung Rạch Giá, tuy thời gian và số lượng người lao động có phần hạn chế nhưng cũng đã kịp thời tuyển dụng được cho công ty những lao động chất lượng ngay trong buổi sáng diễn ra phiên GDVL. Đại diện phía công ty cho biết: “Nhu cầu tuyển dụng của Hwaseung luôn rất lớn, từ 1000 lao động trở lên, điều kiện tuyển dụng dễ dàng, song song với đó người lao động khi làm việc tại công ty luôn nhận được những đãi ngộ, quyền lợi và mức lương phù hợp…


Công ty TNHH Hwaseung Rạch Giá phỏng vấn người lao động ứng tuyển

       Kết thúc phiên GDVL, đã có 4 lao động tiến hành đăng ký học nghề, tư vấn tuyển dụng trực tiếp, trong đó đăng ký học nghề lái xe là 2 và đăng ký tuyển dụng vào công ty Hwaseung Rạch Giá là 2 lao động.

       Đây cũng là phiên GDVL cuối cùng của tháng 4/2022. Vào tháng 5 tới, các phiên GDVL hàng tuần vẫn sẽ được tổ chức định kỳ vào thứ 6 mỗi tuần với sự tham gia của các doanh nghiệp tuyển dụng trong, ngoài tỉnh và thị trường lao động nước ngoài để hỗ trợ các doanh nghiệp tuyển dụng lao động và người lao động đang hưởng TCTN sớm tìm được việc làm, ổn định cuộc sống.

(Phòng Thông tin thị trường lao động)