Tin tức

NGÀY HỘI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN TỐT NGHIỆP RA TRƯỜNG NĂM 2022

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp ra trường có điều kiện gặp gỡ với các công ty, doanh nghiệp trong tỉnh, ngoài tỉnh và các đơn vị có chức năng đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng; qua đó có cơ hội tìm được việc làm phù hợp, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống. Đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp trong tuyển dụng, sử dụng và quản lý lao động, khôi phục sản xuất, kinh doanh. Sáng ngày 22/4/2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang phối hợp với Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ tổ chức ngày hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ra trường năm 2022.

Tham dự Ngày hội việc làm, có ông Lưu Trần Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiêp vụ và hơn 6 đơn vị doanh nghiệp tham gia tư vấn tuyển dụng trong nước, ngoài nước, tuyển dụng nhiều vị trí khác nhau với trên 2.500 vị trí cần tuyển dụng.

ông Lưu Trần Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiêp vụ

          Tại Ngày hội việc làm, khoảng 230 sinh viên tốt nghiệp ra trường đã được Trung tâm Dịch vụ việc làm và các doanh nghiệp tư vấn, giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề việc làm; giới thiệu việc làm trong và ngoài tỉnh phù hợp với nhu cầu, năng lực mỗi người. Với nhu cầu tuyền dụng lao động làm việc ở Phú Quốc có Công ty cổ phần VinPearl, Công ty TNHH Kim Hoa tuyển các vị trí như: Bộ phận tiền sảnh, kỹ thuật, bếp, spa, ẩm thực, buồng phòng….

Đồng thời các đơn vị có chức năng đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài như: Công ty TNHH Dịch vụ thương mại tư vấn Nguồn Sáng Mới, Công ty cổ phần TQC Quốc tế tư vấn cho các bạn sinh viên về các lĩnh vực ngành nghề, chế độ tiền lương và các chính sách ưu đãi khi làm việc ở nước ngoài như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Toàn cảnh Ngày hội việc làm

Kết quả Ngày hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ra trường năm 2022 có 57 bạn sinh viên có nhu cầu việc làm trong tỉnh, 8 bạn đăng ký tư vấn lao động ngoài nước. Ngày hội việc làm sinh viên nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với nhà tuyển dụng, nâng cao bản lĩnh, tự tin và nhanh chóng tìm được việc làm thích hợp sau khi tốt nghiệp; đồng thời, giúp các nhà tuyển dụng tiếp cận với nguồn nhân lực trẻ để xác định đúng chiến lược và tuyển dụng được nhân lực theo yêu cầu của đơn vị, là dịp để nhà trường và doanh nghiệp có cơ hội trao đổi thông tin với nhau trong vấn đề đào tạo và nhu cầu nguồn nhân lực.

(Phòng Thông tin thị trường lao động)