Tin tức

PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐANG HƯỞNG TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG CÓ NHU CẦU TÌM KIẾM VIỆC LÀM TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ PHÚ QUỐC

PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐANG HƯỞNG TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG CÓ NHU CẦU TÌM KIẾM VIỆC LÀM TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ PHÚ QUỐC

 

    Sáng ngày 20/10, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Kiên Giang  đã tổ chức Phiên giao dịch việc làm cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp và người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm trên địa bàn thành phố Phú Quốc.

    Tham dự phiên giao dịch việc làm có Ông Nguyễn Phi Hùng - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm, các đơn vị tham gia gồm 01 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, 05 doanh nghiệp, đơn vị có chức năng đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài cùng với hơn 350 lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm đến tham dự buổi tư vấn.

Toàn cảnh phiên giao dịch việc làm

    Qua buổi tư vấn không chỉ tạo ra cơ hội thực tế để người lao động gặp gỡ và tư vấn trực tiếp với các nhà tuyển dụng, mà còn là dịp để người lao động hiểu được những quyền lợi về hỗ trợ học nghề, giải quyết việc làm cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp và người lao động chưa có việc làm ổn định trên địa bàn thành phố Phú Quốc.

    Tạo điều kiện cho người lao động gặp gỡ với các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng trong và ngoài tỉnh, các công ty có chức năng đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng,... Bên cạnh đó, người lao động có dịp tìm hiểu thông tin thị trường lao động, định hướng việc làm trong tương lai. Đồng thời, phiên giao dịch việc làm cũng buổi hoạt động tuyên truyền giúp người lao động hiểu thêm về các chính sách, chế độ quyền lợi liên quan trực tiếp đến quyền là lợi ích khi làm việc.

    Trong thời gian tới Trung tâm DVVL Kiên Giang sẽ tiếp tục phối hợp cùng phòng Lao động các địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức các Ngày hội Tư vấn, giới thiệu việc làm nhằm mang lại nhiều cơ hội việc làm mới và lợi ích cho người lao động trong tương lai.

(Lndiem - Phòng Thông tin thị trường lao động)