Tin tức

NGÀY HỘI VIỆC LÀM VÀ LỄ TỐT NGHIỆP NĂM HỌC 2022 - 2023 TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIÊN GIANG

Sáng ngày 27/05, Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang tham dự ngày hội việc làm và lễ tốt nghiệp, năm học 2022-2023 tại trường Đại học Kiên Giang.

 

Tham dự có đại diện lãnh đạo nhà trường, hơn 500 sinh viên tốt nghiệp ra trường, phụ huynh và hơn 20 doanh nghiệp, nhà tuyển dụng.

Sự kiện này tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp ra trường có điều kiện gặp gỡ với các công ty, doanh nghiệp trong tỉnh, ngoài tỉnh và các đơn vị có chức năng đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng; qua đó có cơ hội tìm được việc làm phù hợp, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống. Đồng thời, hỗ trợ cho công ty, doanh nghiệp trong tỉnh, ngoài tỉnh và các đơn vị có chức năng đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng tiếp cận nguồn nhân lực có trình độ, chất lượng cao đáp nhu cầu về nhân lực.

Ông Nguyễn Văn Hải – Phó giám đốc Trung tâm DVVL Kiên Giang phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang nhấn mạnh, trong thời gian qua, ngày hội việc làm thực sự là cầu nối đáng tin cậy để kết nối người lao động với người sử dụng lao động. Đồng thời, thông tin đến đại biểu và sinh viên tốt nghiệp ra trường về nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động trong tỉnh, ngoài tỉnh và ngoài nước, các chế 

độ, chính sách hỗ trợ của tỉnh đối với người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng theo Nghị quyết 232/2019/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, người lao động khi đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng được hưởng chính sách hỗ trợ của tỉnh bao gồm: hỗ trợ chi phí không hoàn lại tối đa 15.580.000 đồng/người từ ngân sách tỉnh (bao gồm chi phí đào tạo nghề, đào tạo ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết, giáo dục định hướng, chi phí đi lại, lệ phí làm hộ chiếu, lệ phí cấp phiếu lý lịch tư pháp, lệ phí làm thị thực (visa), chi phí khám sức khỏe, hỗ trợ tiền ăn trong thời gian đào tạo), và hỗ trợ vay tín chấp 100% tại ngân hàng Chính sách xã hội về chi phí xuất cảnh đi làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng.

Toàn cảnh ngày hội

Người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm, tham gia các phiên giao dịch việc làm, vui lòng liên hệ trực tiếp với Trung tâm Dịch vụ viêc làm Kiên Giang, tại địa chỉ: Lô KK7 đường Nguyễn Đức Cảnh, phường An Hòa, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Hotline: 0866.11.22.00.

Website: vieclamkiengiang.org hoặc laodongvieclam.kiengiang.gov.vn/;

Zalo OA/ Facebook: Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang.

 

Minh An - Phòng Thông tin thị trường lao động