Tin tức

PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM HÀNG TUẦN TẠI TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM

Sáng ngày 24/5, Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang đã tổ chức Phiên giao dịch việc làm (GDVL) hàng tuần cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp trên địa bàn tỉnh, năm 2022.

Phiên GDVL có 03 doanh nghiệp tham dự trực tiếp tuyển dụng, với số lượng cần tuyển là 438 và hơn 237 người lao động đến tham gia.

Phiên giao dịch việc làm ngày 24/5 tại Trung tâm

Ông Châu Hùng Phong – Phụ trách phòng Bảo hiểm thất nghiệp, đã trực tiếp trao đổi và giải đáp thắc mắc của người lao động về các chế độ bảo hiểm thất nghiệp bao gồm: Tư vấn việc làm miễn phí, chính sách trợ cấp thất nghiệp, chính sách hỗ trợ học nghề và bảo hiểm y tế. Trong buổi sáng diễn ra Phiên GDVL, người lao động cũng nêu lên những vấn đề liên quan đến các chính sách hỗ trợ trong thời kỳ dịch Covid-19, mặc dù có những khía cạnh nằm ngoài phạm vi giải quyết của phía Trung tâm, tuy nhiên ông Châu Hùng Phong cũng đã kịp thời hướng dẫn người lao động tìm đúng nơi, đúng bộ phận để người lao động được giải đáp những vướng mắc đang gặp phải.

Ông Châu Hùng Phong trao đổi với NLĐ về các chính sách BHTN

Bên cạnh đó, người lao động còn được nhân viên phòng Tư vấn giới thiệu chi tiết về tình hình, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong tỉnh, ngoài tỉnh và thị trường nước ngoài (Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc). Các doanh nghiệp đến tham dự cũng đã trực tiếp trao đổi về các công việc, quyền lợi và nhu cầu tuyển dụng của mình, qua đó thu hút rất nhiều lượt người lao động đến bàn tư vấn để tìm hiểu, ứng tuyển.

Đại diện các Doanh nghiệp tư vấn cho NLĐ

Kết thúc phiên GDVL, đã có 315 lượt người lao động được tư vấn, qua đó có 117 người có việc làm trong tỉnh, 3 đăng ký lao động đi làm việc ở thị trường nước ngoài và đăng ký học nghề là 5.

Đây cũng là phiên GDVL cuối cùng của tháng 5/2022. Vào tháng 6 tới, các phiên GDVL hàng tuần vẫn sẽ được tổ chức định kỳ 1 lần/tuần tại trung tâm với sự tham gia của các doanh nghiệp tuyển dụng trong, ngoài tỉnh và thị trường lao động nước ngoài để hỗ trợ các doanh nghiệp tuyển dụng lao động và người lao động đang hưởng TCTN sớm tìm được việc làm, ổn định cuộc sống.

(Phòng Thông tin thị trường lao động)