Tin tức

HỘI THẢO KẾT NỐI VIỆC LÀM, CUNG ỨNG LAO ĐỘNG TRONG NƯỚC, LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC CÓ THỜI HẠN Ở NƯỚC NGOÀI THEO HỢP ĐỒNG

Ngày 25/02/2022, tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công, Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam tổ chức Hội thảo kết nối việc làm, cung ứng lao động trong nước, lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

    Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang, đại diện các phòng chuyên môn thuộc sở, các ông/bà đại diện Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng chuyên môn của 14 Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam và hơn 10 công ty, doanh nghiệp trong tỉnh, đơn vị có chức năng đưa lao động Việt Nam đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

Ông Nguyễn Hoàng Minh phát biểu chỉ đạo hội nghị

    Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang đánh giá cao vai trò của hệ thống Trung tâm Dịch vụ việc làm trong nỗ lực hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp. Đặc biệt, hệ thống Trung tâm dịch vụ việc làm trên toàn quốc đã hoạt động hết công suất để phục vụ người lao động bị thất nghiệp; có sự trao đổi, kết nối, chia sẻ cập nhật thông tin thường xuyên; phối hợp hỗ trợ người lao động di chuyển liên tỉnh, về quê hoặc quay lại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Toàn cảnh hội thảo kết nối việc làm

    Tại hội thảo, các đại biểu cùng nhau phân tích những điểm mạnh, điểm yếu, khó khăn trong việc tổ chức phiên Giao dịch việc làm trực tuyến khu vực đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh, thành phố trọng điểm phía Nam. Các giải pháp giới thiệu việc làm, cung ứng lao động trong nước. Các giải pháp giới thiệu việc làm, cung ứng lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Thảo luận giải pháp kết nối việc làm, tư vấn, giới thiệu việc làm, đẩy mạnh đào tạo nghề cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp sớm quay lại thị trường lao động. Bên cạnh đó, hội nghị cũng được các công ty, doanh nghiệp chia sẽ về nhu cầu tuyển dụng lao động, các chế độ phúc lợi đối với người lao động, làm cơ sở để các Trung tâm thực hiện việc kết nối việc làm cho người lao động tại địa phương mình.

Lễ ký kết kết nối việc làm, cung ứng lao động giữa TTDVVL các tỉnh,

thành phố khu vực phía Nam

    Trên cơ sở trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm giữa Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, kết thúc Hội thảo các bên cùng thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác về việc kết nối việc làm, cung ứng lao động giữa Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

(Phòng Thông tin thị trường lao động)