Tin tức

NGÀY HỘI VIỆC LÀM CHO THANH NIÊN, BỘ ĐỘI XUẤT NGŨ VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG CÓ NHU CẦU TÌM KIẾM VIỆC LÀM TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ RẠCH GIÁ NĂM 2022

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp có nguồn lao động khôi phục lại hoạt động sản xuất, kinh doanh và giúp người lao động tìm kiếm việc làm trong tình hình mới, sáng ngày 11/3/2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang phối hợp với Thành đoàn và Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội thành phố Rạch Giá tổ chức ngày hội việc làm cho thanh niên, bộ đội xuất ngũ và người lao động có nhu cầu việc làm trên địa bàn thành phố Rạch Giá.

    Đến dự Ngày hội việc làm có đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang, đại diện Thành đoàn và Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội thành phố Rạch Giá, và 5 công ty, doanh nghiệp trong tỉnh, đơn vị có chức năng đưa lao động Việt Nam đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

Toàn cảnh Ngày hội việc làm

    Tại Ngày hội việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm triển khai, phổ biến các chủ trương, các chế độ hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm và chính sách ưu đãi của tỉnh đối với người lao động khi đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng….cho người lao động để hỗ trợ các quân nhân có sự lựa chọn phù hợp với bản thân và gia đình.    

Công ty TNHH Mặt Trời Phú Quốc tư vấn cho người lao động

    Đồng thời, trong buổi tư vấn, các doanh nghiệp cũng thông tin đến người lao động về tình hình việc làm trong nước, ngoài nước với số lượng tuyển dụng rất lớn, mức thu nhập khá cao và ổn định.

 

Tư vấn lao động làm việc ngoài nước

    Thông qua Ngày hội việc làm Ban tổ chức đã phát hơn 300 tờ rơi tuyên truyền chính sách, các đơn hàng tuyển dụng việc làm trong và ngoài nước.

    Được biết, trong quý I năm 2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang sẽ tổ chức 5 phiên giao dịch việc làm, ngày hội việc làm cho các đối tượng là thanh niên, bộ đội xuất ngũ, người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp và người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm trên địa bàn tỉnh, góp phần tăng cường kết nối việc làm cho doanh nghiệp và người lao động.

(Phòng Thông tin thị trường lao động)