Tin tức

KẾT NỐI TRỰC TUYẾN VỚI CHUYÊN GIA: KINH NGHIỆM VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Sáng ngày 08/6/2023, Trung tâm Dịch vụ việc làm (TTDVVL) Kiên Giang đã phối hợp cùng các đơn vị Trung tâm Dịch vụ việc làm khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ và các tỉnh thành phố lân cận tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến thường kỳ mỗi quý năm 2023.

Tham gia phiên trực tuyến quý II, năm 2023 có 18 đơn vị TTDVVL, các chuyên gia đến từ 100 đơn vị tuyển dụng của cả nước, trong đó có cả các đơn vị có chức năng đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Với mục đích giúp người lao động chọn đúng vị trí việc làm, ngành nghề phù hợp, tìm được đúng công việc đáp ứng được cả về nhu cầu kinh tế, hoàn cảnh gia đình, tất cả các chuyên gia về lĩnh vực tư vấn tuyển dụng, giới thiệu việc làm tại phiên trực tuyến đã giải đáp tất cả các thắc mắc từ người lao động, cũng như định hướng việc làm cho từng cá nhân có nhu cầu đảm bảo tính khoa học, hiệu quả, phù hợp nhất.

Điểm cầu Kiên Giang tại Phiên giao dịch việc làm trực tuyến

Vấn đề được quan tâm nhiều và đưa ra thảo luận nhiều nhất là nhu cầu tuyển dụng bị suy giảm, các doanh nghiệp từ đầu năm đến nay rời khỏi thị trường lao động với con số rất lớn kèm theo đó sô lượng đơn hàng trong các công ty, doanh nghiệp ngày càng ít dần, vậy thì cơ hội nào cho người lao động trong diễn biến phức tạp này của thị trường lao động? Giải đáp các vấn đề này, đại diện các TTDVVL đã thống nhất các giải pháp trọng tâm như sau: Thứ nhất, tăng cường các hoạt động thu thập, cung cấp thông tin, kết nối cung cầu lao động, giới thiệu việc làm cho người lao động. Thứ hai, chủ động phối hợp tích cực với các Ngân hàng Chính sách xã hội hỗ trợ giải ngân chi phí xuất cảnh kịp thời cho người lao động. Thứ ba, tăng cường kiểm tra, giám sát, đánh giá việc triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ tạo việc làm, kết nối cung – cầu lao động. Thứ tư, tập trung trọng tâm vào công tác đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo điều kiện để mọi người lao động đều tiếp cận được các nguồn hỗ trợ đi đăng ký ứng tuyển, phỏng vấn, học tập định hướng cũng như xuất cảnh sang các thị trường để làm việc.

Người lao động thảo luận về việc làm ngoài nước

Kết thúc phiên trực tuyến tại điểm cầu Kiên Giang, đã có 55 lượt người lao động được tư vấn, giới thiệu việc làm, 28 người đăng ký việc làm, trong đó có 3 người đăng ký đi làm việc ở thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản.

(datpt - Phòng Thông tin thị trường lao động)