Tin tức

KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG NHẬT KHÓA I NĂM 2023

Mục đích nhằm tạo điều kiện cho người lao động Kiên Giang có nhu cầu đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng thị trường Nhật Bản được tiếp cận ngoại ngữ và trang bị những kỹ năng cơ bản cần thiết trước khi sang nước ngoài làm việc.

Sáng ngày 29/03/2023, Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang phối hợp với Công ty Cổ phần Thương mại và Hợp tác Nhân lực TQC Quốc tế tổ chức khai giảng lớp tiếng Nhật khóa I năm 2023.

Dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Phi Hùng, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang; ông Bùi Ngươn Cơ, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Hợp tác Nhân lực TQC Quốc tế và hơn 20 học viên tham dự.

 

Học viên tham dự buổi khai giảng

Phát biểu tại buổi khai giảng, ông Nguyễn Phi Hùng, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm yêu cầu học viên nghiêm túc tiếp thu các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm phỏng vấn, học ngoại ngữ, định hướng, tác phong làm việc,… và thông tin đến học viên một số chính sách hỗ trợ của tỉnh theo nghị quyết 232/2019/NQ-HĐND ngày 26 tháng 07 năm 2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang về việc hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Theo đó người lao động sẽ được hỗ trợ chí phí không hoàn lại tối đa không quá 15.580.000 đồng và hỗ trợ vay tín chấp tại ngân hàng Chính sách xã hội về chi phí xuất cảnh đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

 

 Học viên lắng nghe những chia sẻ từ Giám đốc Trung tâm

 Đồng thời Giám đốc Trung tâm cũng hi vọng trong khóa học này học viên sẽ tiếp thu hiệu quả, chọn được những đơn hàng có thu nhập cao và tích góp được được những kinh nghiệm để làm hành trang chuẩn bị khi bước sang nước ngoài làm việc. 

Phòng Thông tin thị trường lao động