Tin tức

NGÀY HỘI VIỆC LÀM TRỰC TIẾP VÀ TRỰC TUYẾN TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ PHÚ QUỐC

Thực hiện kế hoạch số 48/KH-TTDVVL ngày 23/04/2024 của Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang về tổ chức Ngày hội việc làm trực tiếp và trực tuyến trên địa bàn thành phố Phú Quốc.

Nhằm tạo điều kiện cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm trên địa bàn thành phố Phú Quốc, sinh viên sắp tốt nghiệp của trường Trung cấp Việt – Hàn Phú Quốc và người lao động tại các tỉnh Hậu Giang, Cà Mau, Vĩnh Long, thành phố Cần Thơ. Có điều kiện gặp gỡ, giao lưu với các công ty, doanh nghiệp trong tỉnh, ngoài tỉnh, qua đó có cơ hội tìm được việc làm phù hợp, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội. Ngày hội việc làm trực tiếp và trực tuyến thông tin đến người lao động về nhu cầu tuyển dụng việc làm của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trong các lĩnh vực may mặc, giày da, nhà hàng, khách sạn,….; nhu cầu sử dụng lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Toàn cảnh ngày hội

Về thành phần tham dự bao gồm đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang, lãnh đạo phòng Lao động – TB&XH thành phố Phú Quốc, trường Trung cấp nghề Việt – Hàn Phú Quốc, 04 doanh nghiệp trong tỉnh, bao gồm: công ty TNHH Kim Hoa Resort, tập đoàn Vinpearl Phú Quốc, BNI ISLAND CHAPTER, Công ty TNHH Du Lịch Vina Phú Quốc và 01 doanh nghiệp có chức năng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, cùng với hơn 400 người lao động trong độ tuổi đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm.

Tại đây, đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang và các đơn vị, doanh nghiệp thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động, mức lương, chế độ làm việc, phúc lợi, đi làm việc trong tỉnh, ngoài tỉnh hoặc ngoài nước. Qua đó, người lao động có thêm nhiều cơ hội lựa chọn cho mình công việc phù hợp với khả năng và nguyện vọng, góp phần tạo thu nhập, ổn định cuộc sống.

Tư vấn trực tuyến, giới thiệu việc làm cho người lao động

Thông qua ngày hội, nhằm tiếp tục góp phần đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, thông tin, tư vấn, hỗ trợ kết nối việc làm, hướng nghiệp cho người lao động và người dân trên địa bàn thành phố; tạo điều kiện tăng cường thông tin, kết nối, phối hợp, liên kết giữa các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng.

Đây là địa điểm tin cậy để người lao động tìm kiếm, lựa chọn cho mình công việc phù hợp trong và ngoài tỉnh hoặc ngoài nước với các thị trường như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan….hoàn toàn miễn phí hoặc thông qua số điện thoại hotline của Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang – 0866.11.22.00 để được hỗ trợ.

(Mạnh Khang – Phòng TTTTLĐ)