Tin tức

DANH SÁCH CA THI, ĐỊA ĐIỂM THI KỲ THI TIẾNG HÀN TRONG NGÀNH NÔNG NGHIỆP, NGƯ NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG ĐỢT 1 NĂM 2024

Triển khai Quyết định số 2004/QĐ-LĐTBXH ngày 29/12/2023 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc tổ chức kỳ thi tiếng Hàn và kiểm tra tay nghề cho người lao động có nguyện vọng đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc trong ngành nông nghiệp, ngư nghiệp và xây dựng theo Chương trình EPS lần 01 năm 2024, căn cứ thông báo của Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea) về thời gian, địa điểm tổ chức kỳ thi tiếng Hàn cho người lao động, Trung tâm Lao động ngoài nước trân trọng thông báo người lao động chuẩn bị tham dự kỳ thi như sau:

1. Thời gian, địa điểm tổ chức thi

- Tại Hà Nội: từ ngày 05/03 đến ngày 26/03/2024, Phòng máy tính thi tiếng Hàn - Cơ sở đào tạo Trung tâm Lao động ngoài nước (trong khuôn viên Trung tâm dạy nghề và đào tạo lao động SONA, địa chỉ: thôn Do Hạ, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội).

- Tại Đà Nẵng: từ ngày 05/03 đến ngày 25/03/2024, Phòng máy tính thi tiếng Hàn – Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (Địa chỉ: Số 470 Trần Đại Nghĩa, Hòa Quý, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

2. Danh sách, thời gian và địa điểm thi

Danh sách ca thi: (xem tại đây)

- Thời gian các ca thi:

Ca thi

Kiểm tra

thông tin

Hướng dẫn thực hiện bài thi

Thời gian thi tiếng Hàn

Bài đọc

(25 phút)

Bài nghe

(25 phút)

Ca 1

08:00~09:15

09:15~09:30

09:30~09:55

09:55~10:20

Ca 2

09:30~10:45

10:45~11:00

11:00~11:25

11:25~11:50

Ca 3

12:00~13:15

13:15~13:30

13:30~13:55

13:55~14:20

Ca 4

13:30~14:45

14:45~15:00

15:00~15:25

15:25~15:50

Lưu ý: Người lao động dự thi phải có mặt tại địa điểm thi vào lúc 08g00 đi với Ca 109g30 đối với Ca 212g00 đối với Ca 3  13g30 đối với Ca 4, nếu đến muộn sau thời gian trên sẽ không được dự thi.

3. Hình thức thi

Người lao động làm bài thi tiếng Hàn trên máy tính theo hình thức trắc nghiệm. HRD Korea là cơ quan ra đề thi, việc chấm thi được tiến hành tự động trên phần mềm máy tính.

- Quản lý, vận hành phòng thi, giám thị phòng thi, kiểm tra tay nghề do cán bộ của HRD Korea chịu trách nhiệm.

- Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ chụp ảnh, thu thập dấu vân tay của người lao động để phục vụ công tác kiểm tra, đối chiếu quá trình thực hiện các thủ tục.

 

4. Những nội dung cần lưu ý khi tham dự kỳ thi

- Người lao động phải kiểm tra chính xác địa điểm thi, ngày thi và ca thi của mình (chỉ được dự thi theo ngày thi và ca thi được thông báo).

- Khi đi thi, người lao động phải mang theo - Thẻ dự thi

- Giấy tờ tùy thân: Người lao động đăng ký dự thi bằng giấy tờ tùy thân nào phải mang theo đúng loại giấy tờ tùy thân đó. Tuy nhiên, đối với trường hợp người lao động đăng ký dự thi bằng Giấy Chứng minh nhân dân thì phải mang theo Thẻ căn cước công dân, trong trường hợp người lao động chưa được cấp Thẻ căn cước công dân thì mang theo các loại giấy tờ liên quan như Hộ chiếu hoặc Giấy phép lái xe…để xác minh nhân thân.

Người lao động cần đăng ký tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VneID để quá trình thực hiện thủ tục thuận lợi.

- Trung tâm Lao động ngoài nước sử dụng phần mềm tổng hợp dữ liệu tích hợp với máy quét vân tay để chụp ảnh, lấy dấu vân tay của người lao động dự thi; dấu vân tay của người lao động sẽ được lưu trữ tại cơ sở dữ liệu và sẽ được sử dụng kiểm tra, nhận dạng người lao động tại các vòng thủ tục tiếp theo như: kiểm tra tay nghề; tham dự khóa giáo dục định hướng và xuất cảnh. Người lao động không có thông tin nhận dạng trùng khớp sẽ bị dừng làm thủ tục.

- Giám thị sẽ nhận diện, đối chiếu khuôn mặt, dấu vân tay của người lao động.

- Người lao động thực hiện bài thi trên hệ thống máy tính, theo quy trình được hướng dẫn chi tiết bởi cán bộ của Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc nếu không tuân thủ hoặc thực hiện sai chỉ dẫn sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về kết quả thi của mình.

- Trong thời gian thi tiếng Hàn, người lao động không được phép rời khỏi phòng khu vực thi (nếu rời khỏi phòng thi, bài thi sẽ được xem là không hợp lệ hoặc gian lận).

- Nghiêm cấm mang điện thoại di động, các thiết bị thu phát sóng điện tử, túi xách, giày dép…vào phòng thi (người lao động vi phạm quy định này sẽ bị xem là có hành vi gian lận).

- Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ phối hợp với Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc sử dụng các biện pháp kỹ thuật để kiểm tra, phát hiện nếu người lao động mang điện thoại di động và các thiết bị thu phát sóng vào phòng thi hoặc có hành vi tráo, đổi người để thi hộ. Những người lao động có hành vi gian lận sẽ bị hủy kết quả thi và hạn chế tham gia các kỳ thi tiếng Hàn trong thời gian 04 nămTrong kỳ thi lần này, có 08 lao động không đủ điều kiện dự thi vì đã vi phạm quy chế thi trong các kỳ thi trước đây.

- Điện thoại, túi xách, đồ dùng cá nhân của người lao động nên gửi người thân hoặc gửi phải tại phòng chờ ở địa điểm thi của Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc, tuyệt đối không được mang vào phòng thi tiếng Hàn.

5. Khuyến cáo đối với người lao động

Thông tin, quy trình, chi phí tham gia Chương trình EPS được Trung tâm Lao động ngoài nước, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố thông tin rộng rãi trên website của Trung tâm tại địa chỉ: www.colab.gov.vn, phương tiện thông tin đại chúng và Tờ rơi chương trình phát cho người lao động khi đăng ký dự thi. Người lao động cần ôn tập, nâng cao năng lực tiếng Hàn để đạt kết quả tốt nhất, phòng tránh các thông tin, hành vi lừa đảo như “bao đỗ”, hỗ trợ tác động để được chủ sử dụng lao động lựa chọn.

Nguồn: Trung tâm lao động ngoài nước