Tin tức

PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM THƯỜNG XUYÊN TẠI TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM KIÊN GIANG

Sáng ngày 06/3, Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang đã tổ chức Phiên giao dịch việc làm thường xuyên cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp trên địa bàn tỉnh, năm 2023.

Định kỳ 02 lần mỗi tháng, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm và các văn phòng đại diện sẽ tổ chức buổi tư vấn, giới thiệu việc cho người lao động. Tại mỗi địa điểm tổ chức, nhân viên trung tâm sẽ tư vấn về các nội dung của chính sách bảo hiểm thất nghiệp, điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, quy trình hưởng cũng như các vấn đề có liên quan nhằm bảo vệ quyền lợi của người lao động khi mất việc làm, trong đó có chính sách hỗ trợ học nghề dành cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Phiên giao dịch việc làm có hơn 150 người lao động tham gia, phần lớn người lao động đến dự đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, số còn lại là nộp hồ sơ mới và người lao động đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm.

Phiên giao dịch việc làm ngày 06/3 tại Trung tâm

NLĐ thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng

Nhân viên phòng BHTN trả kết quả cho NLĐ

Sau Tết nguyên đán Quý Mão, số lao động mất việc do các doanh nghiệp giải thể, dừng hoạt động cũng như cắt giảm nhân sự do khan hiếm đơn hàng sản xuất dẫn đến tình trạng người lao động đổ xô đi tìm công việc mới. Nắm bắt được tình hình đó, phía trung tâm đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn, giới thiệu đến người lao động về nhu cầu tuyển dụng tại các thị trường nước ngoài.

Người lao động đang được nhân viên tư vấn về các vị trí việc làm ngoài nước

Hiện nay, về phía Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang đang liên kết với các doanh nghiệp, đơn vị có chức năng đưa người lao động đi làm việc ở các thị trường Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc. Đây là các thị trường tiềm năng về môi trường làm việc, thu nhập cao, điều kiện tuyển dụng không quá khó, đặc biệt người lao động còn có thể tiếp cận chính sách hỗ trợ chi phí không hoàn lại và hỗ trợ vay tín chấp chi phí xuất cảnh đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng của Tỉnh. Trong tình hình biến động về thị trường lao động trong nước hiện nay, cung vượt mức cầu thì thị trường nước ngoài là sẽ là giải pháp giúp người lao động tìm được vị trí việc làm với mức thu nhập cao.

NLĐ tìm hiểu thông tin tuyển dụng

Kết thúc Phiên giao dịch việc làm, đã có 156 lượt người lao động được tư vấn, trong đó số người lao động quan tâm đến những vị trí việc làm trong tỉnh là 12 người, số còn lại tập trung tìm hiểu về thị trường lao động nước ngoài. Bên cạnh đó, còn có 01 lao động đăng ký học nghề tại Trung tâm. Trong thời gian tới, Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang sẽ tổ chức ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm cho học sinh khối 12 của các trường THPT trên địa bàn huyện An Minh (ngày 12/03) và sinh viên sắp tốt nghiệp của trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Kiên Giang (ngày 17/03).

(Phòng Thông tin thị trường lao động)