Tin tức

KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG HÀN KHÓA I NĂM 2023

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM KIÊN GIANG: TỔ CHỨC KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG HÀN KHÓA I NĂM 2023

 

Tiếp nối thành công của những lớp đào tạo tiếng Hàn năm 2022 và nhằm đáp ứng nhu cầu liên tục của người lao động, Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang tiếp tục mở đăng ký và khai giảng lớp tiếng Hàn khóa I năm 2023.

Sáng ngày 06/02, Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang tổ chức khai giảng lớp tiếng Hàn khóa đầu tiên năm 2023 đã hơn 30 học viên có mặt đầy đủ để chuẩn bị cho buổi học đầu tiên. Phát biểu khai giảng, ông Nguyễn Văn Hải – trưởng phòng Tư vấn, giới thiệu việc làm đã có những chia sẻ về nhu cầu việc làm ngoài nước nói chung, và thị trường Hàn Quốc nói riêng.

 Để các em học viên tự tin trong ngày đầu, thầy Đào Minh Tú – giáo viên giảng dạy chính của lớp học đã giới thiệu sơ bộ về lịch trình học, những thuận lợi cũng như những khó khăn mà bất cứ học viên mới nào cũng thường gặp phải. Thầy Tú cho biết: “Hầu như khó khăn lớn nhất của các bạn đều nằm ở vấn đề chữ viết, do từ trước đến nay các bạn chỉ được tiếp cận chữ cái latin trực tiếp, nên khi tiếp cận kiểu chữ mới, cụ thể ở đây là ngôn ngữ Hàn Quốc khiến các bạn học viên bắt đầu có chút khó khăn…”.

Figure 1

Lớp học tiếng Hàn khóa I năm 2023

Bên cạnh việc giảng dạy lý thuyết, thầy Đào Minh Tú còn tư vấn cho các bạn học viên về môi trường làm việc, phong cách sống, văn hóa cũng như bản sắc con người Hàn Quốc. Tất cả đều được thầy chia sẻ bằng những kinh nghiệm, vốn sống của mình khi còn học tập và làm việc ở Hàn.

 

Các học viên lắng nghe những chia sẻ từ giáo viên Trung tâm

Trong số các học viên khóa mới này, có cả người lao động đang làm việc ở ngoài tỉnh, nhưng khi biết đến thông tin Trung tâm mở đăng ký và khai giảng lớp tiếng Hàn từ đầu tháng 01, rất nhiều người lao động đã tạm dừng công việc hiện tại để trở về Kiên Giang tham gia lớp học. Tất cả điều trên đều đến từ kết quả tuyên truyền về giá trị của làm việc tại thị trường nước ngoài, thông qua các cổng thông tin điện tử, cộng tác viên tại các địa phương. Điều kiện tuyển dụng dễ dàng, thu nhập cao và có các chính sách hỗ trợ vay vốn của Tỉnh đã thu hút người lao động, đây cũng là yếu tố thúc đẩy Ban Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang quyết định mở đăng ký, chiêu sinh liên tục các lớp đào tạo tiếng Hàn, Nhật.

Nguồn: Phòng Thông tin thị trường lao động