Tin tức

PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM HÀNG TUẦN TẠI TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM KIÊN GIANG

Sáng ngày 19/9, Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang đã tổ chức Phiên giao dịch việc làm (GDVL) hàng tuần cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN) trên địa bàn tỉnh, năm 2022.

Phiên GDVL có 03 doanh nghiệp tham dự trực tiếp tuyển dụng, với số lượng cần tuyển là hơn 300 vị trí việc làm và hơn 147 người lao động đến tham gia. Các doanh nghiệp tuyển dụng lao động ở tất cả các cấp trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp, sơ cấp, đào tạo nghề thường xuyên và lao động phổ thông. Mức lương khởi điểm từ 5 triệu đến 30 triệu đồng (tùy theo vị trí công việc, trình độ lao động); đảm bảo đầy đủ các chế độ theo quy định của Nhà nước và phúc lợi do doanh nghiệp đưa ra.

 

Phiên giao dịch việc làm ngày 19/9 tại Trung tâm

Người lao động đến tham dự ngoài việc giải quyết hồ sơ hưởng TCTN, thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng thì còn được nhân viên tư vấn chi tiết về các chính sách dành cho người lao động đang hưởng TCTN. Những thắc mắc, các vấn đề liên quan đến chính sách học nghề, nghĩa vụ thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng, hay các lý do hồ sơ nộp hưởng TCTN bị từ chối đều được các nhân viên phòng BHTN kịp thời giải đáp một cách hợp lý nhất.

NLĐ thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng

 

Nhân viên phòng BHTN trả kết quả cho NLĐ

Bên cạnh đó, người lao động còn được nhân viên phòng Tư vấn giới thiệu chi tiết về tình hình, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong tỉnh, ngoài tỉnh và thị trường nước ngoài (Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc). Với thu nhập cao, môi trường làm việc năng động, điều kiện tuyển dụng phù hợp với đa số NLĐ thì đi làm việc ở thị trường nước ngoài có thời hạn theo hợp đồng luôn thu hút được rất nhiều sự quan tâm của NLĐ. Đặc biệt, chính sách hỗ trợ chi phí không hoàn lại và hỗ trợ vay tín chấp chi phí xuất cảnh đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng của Tỉnh là một trong những yếu tố giúp NLĐ tự tin trong quyết định nộp hồ sơ phỏng vấn.

Nhân viên tư vấn về các vị trí việc làm cho NLĐ

 

NLĐ tìm hiểu thông tin tuyển dụng

Kết thúc phiên GDVL, đã có hơn 200 lượt người lao động được tư vấn, qua đó có 5 người có việc làm trong tỉnh, 1 đăng ký lao động đi làm việc ở thị trường Đài Loan.

(Phòng Thông tin thị trường lao động)