Tin tức

KIÊN GIANG: HƠN 1.000 VỊ TRÍ VIỆC LÀM CHỜ NGƯỜI LAO ĐỘNG

Chương trình “Phiên giao dịch việc làm thường xuyên” do Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang tổ chức tại Trung tâm ngày 01/8 với sự tham gia của 03 doanh nghiệp và hơn 1.000 vị trí việc làm.

Với mục đích tiếp tục tạo điều kiện cho các đối tượng là người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp và người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm tiếp cận, ứng tuyển vào các vị trí công việc phù hợp, qua đó hỗ trợ cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh kịp thời bổ sung nguồn lao động.

Phiên giao dịch việc làm ngày 1/8 tại Trung tâm

Phiên giao dịch việc làm đã thu hút khoảng 50 người lao động tham dự và tìm hiểu các vị trí việc làm, các chính sách hỗ trợ của tỉnh về vay vốn, chi phí đi làm việc theo hợp đồng có thời hạn ở nước ngoài.

Người lao động đăng ký tư vấn, giới thiệu việc làm

Người lao động tìm hiểu thông tin tuyển dụng trên tờ rơi tuyên truyền

Nhu cầu tuyền dụng lao động làm việc ở Phú Quốc nói chung và tại Công ty cổ phần VinPearl, Công ty TNHH Kim Hoa nói riêng luôn cần các vị trí như: Bộ phận tiền sảnh, kỹ thuật, bếp, spa, ẩm thực, buồng phòng... với môi trường làm việc năng động, đầy tiềm năng phát triển kinh nghiệm bản thân, khoản thu nhập cao cùng với các quyền lợi về chỗ ở, ăn uống, sinh hoạt chính là lý do thu hút người lao động đến ứng tuyển và phỏng vấn. Bên cạnh đó, một sự lựa chọn khác cho người lao động muốn làm việc trong tỉnh nhưng cần thu nhập ổn định, chế độ phúc lợi đầy đủ thì Công ty TNHH Hwaseung Rạch Giá tại KCN Thạnh Lộc là một nơi đáng để "Chọn mặt gửi vàng" với nhu cầu tuyển dụng tại đây luôn nằm ở mức hơn 1.000 công nhân, điều kiện phỏng vấn tương đối thoải moái.

Nhân viên Trung tâm tư vấn cho người lao động về các vị trí việc làm

Bên cạnh đó người lao động còn được hỗ trợ tư vấn về các chính sách bảo hiểm thất nghiệp, được nhân viên trung tâm tư vấn, trao đổi tận tình về các vấn đề như đăng ký học nghề, xử lý các vấn đề thắc mắc còn tồn tại trong quá trình đăng ký, nộp hồ sơ và hưởng trợ cấp thất nghiệp.

 

Người lao động nộp hồ sơ đăng ký hưởng TCTN và thông báo tìm kiếm việc làm

Nguồn: Phòng Thông tin thị trường lao động