Tin tức

PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM TRỰC TUYẾN CÁC TỈNH, THÀNH PHỐ LÂN CẬN

Nhằm đa dạng hóa các hình thức hỗ trợ kết nối việc làm cho người lao động và người sử dụng lao động; Sáng ngày 28/7/2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm Bến Tre tổ chức Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến các tỉnh, thành phố lân cận năm 2022.

Đến dự Phiên giao dịch việc làm trực tuyến tại điểm cầu Kiên Giang, có ông Nguyễn Phi Hùng – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm, đại diện 4 công ty, doanh nghiệp trong tỉnh, đơn vị có chức năng đưa lao động Việt Nam đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

Tại Phiên giao dịch việc làm trực tuyến lần này có hơn 150 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham dự và tuyển dụng hơn 20.000 vị trí việc làm, riêng tại Kiên Giang có Công ty TNHH Hwaseung Rạch Giá tuyển 1.500 công nhân may.

Tại Phiên giao dịch việc làm trực tuyến, Trung tâm Dịch vụ việc làm triển khai, phổ biến các chủ trương, các chế độ hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm và chính sách ưu đãi của tỉnh đối với người lao động khi đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng….cho người lao động có sự lựa chọn phù hợp với bản thân và gia đình.    

Toàn cảnh Phiên giao dịch việc làm trực tuyến

Đồng thời, trong buổi tư vấn, các doanh nghiệp cũng thông tin đến các quân nhân về tình hình việc làm trong và ngoài tỉnh. Hiện nay các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, các cụm công nghiệp và các huyện thành phố của tỉnh đang thiếu rất nhiều lao động.

Cán bộ hướng dẫn người lao động tham dự phiên giao dịch việc làm trực tuyến

 

Cán bộ tư vấn các thông tin tuyển dụng, môi trường làm việc và chế độ phúc lợi cho người lao động

Mô hình giao dịch việc làm trực tuyến đã mang lại hiệu quả thiết thực là thông qua mạng xã hội người lao động và người sử dụng lao động giao dịch trực tuyến với nhau nên tiết kiệm được thời gian và chi phí, vì vậy trong thời gian tới Trung tâm nhân rộng mô hình này.

Người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm và người sử dụng lao động có nhu cầu tuyển dụng lao động, vui lòng liên hệ trực tiếp với Trung tâm Dịch vụ viêc làm Kiên Giang, tại địa chỉ: Lô KK7 đường Nguyễn Đức Cảnh, phường An Hòa, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Hotline: 0866.11.22.00.

Website: vieclamkiengiang.org hoặc laodongvieclam.kiengiang.gov.vn/;

Zalo OA/ Facebook: Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang.

(Phòng Thông tin thị trường lao động)