Tin tức

ĐẨY MẠNH ỨNG DỤNG CNTT TRONG TƯ VẤN, GIỚI THIỆU VIỆC LÀM VẢ GIẢI QUYẾT CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP

Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát vào quý II/2021 với tốc độ lây lan nhanh hơn và nguy hiểm hơn trước, đã ảnh hưởng rất lớn đến phát triển kinh tế xã hội đặc biệt là lĩnh vực lao động việc làm của cả nước nói chung, các tỉnh Nam bộ nói riêng, trong đó có Kiên Giang, do các tỉnh thành phải áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ giữa tháng 07/2021, nhằm ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của tỉnh và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Kiên Giang về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ với nhiều phương án được đưa ra phù hợp với tình hình phòng chống dịch bệnh. Trong đó, đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong tư vấn, giới thiệu việc làm trong tỉnh, ngoài tỉnh và ngoài nước, tạo cầu nối giữa người lao động với doanh nghiệp, cũng như giải quyết chế độ chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.

Trong tháng 8, Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang đã phối hợp với các công ty có chức năng đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, tổ chức 03 cuộc phỏng vấn trực tuyến cho 13 người lao động có nhu cầu sang Nhật Bản làm việc. Kết quả đã có 02 lao động đậu phỏng vấn, 8 em đang đợi kết quả thông báo từ nghiệp đoàn.từ nghiệp đoàn. Dự kiến trong quý IV/2021, Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang sẽ phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang tổ chức 02 cuộc đối thoại trực tiếp, xây dựng 4 phóng sự để kịp thời thông tin, đáp ứng nhu cầu kết nối việc làm giữa người lao động và doanh nghiệp.

Về giải quyết chính sách bảo hiểm thất nghiệp và chính sách hỗ trợ người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ, để đảm bảo quyền lợi của người lao động trong thời gian thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội. Trung tâm DVVL đã bố trí, sắp xếp nhân viên trực trả lời điện thoại, tổ chức tiếp nhận hồ sơ, thông báo tìm kiếm bằng hình thức trực tuyến thông qua cổng thông tin điện tử www.vieclamkiengiang.org, các ứng dụng zalo, facebook, email...Ngoài ra, Trung tâm cũng xây dựng các video hướng dẫn người lao động tự viết các biểu mẫu trong hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp, đảm bảo giải quyết kịp thời lợi ích chính đáng của người lao động.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang sẽ tiếp tục đổi mới phương pháp trong thực hiện nhiệm vụ, nhằm đáp ứng mục tiêu là cầu nối gắn kết giữa người lao động và doanh nghiệp. Đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu kép theo chỉ đạo của cấp trên.  

Phòng TTTTLĐ