Tin tức

NGÀY HỘI TƯ VẤN GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN GIANG THÀNH

Thực hiện theo kế hoạch số 46/KHPH-TTDVVL ngày 22/04/2024 của Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang phối hợp với phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Giang Thành, về việc tổ chức Ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động trên địa bàn.

Nhằm mục đích giải quyết tình trạng thiếu việc làm của người lao động trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Tạo việc làm cho người lao động nói chung có việc làm thu nhập ổn định, nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần giảm nghèo bền vững thực hiện chính sách an sinh xã hội. Ngày hội việc làm thông tin đến người lao động về nhu cầu tuyển dụng việc làm của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trong các lĩnh vực may mặc, giày da, nhà hàng, khách sạn,….; nhu cầu sử dụng lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Về thành phần tham dự bao gồm đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang, lãnh đạo phòng Lao động – TB&XH huyện, UBND các xã, 02 doanh nghiệp trong tỉnh, bao gồm: công ty Cổ phần Thái Bình Kiên Giang, tập đoàn Vinpearl Phú Quốc và 02 doanh nghiệp có chức năng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, cùng với hơn 190 người lao động trong độ tuổi đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm.

(Quang cảnh Ngày hội)

Tại ngày hội, Trung tâm Dịch vụ việc làm, các đơn vị, doanh nghiệp đã thông tin đến người lao động về các vị trí việc làm trong tỉnh, ngoài tỉnh và đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài (thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan), học nghề, bảo hiểm thất nghiệp và các thông tin liên quan để người lao động tìm hiểu, đăng ký tuyển dụng.

(Quang cảnh Ngày hội)

Thông qua ngày hội, nhằm tiếp tục góp phần đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, thông tin, tư vấn, hỗ trợ kết nối việc làm, hướng nghiệp cho người lao động và người dân trên địa bàn huyện; tạo điều kiện tăng cường thông tin, kết nối, phối hợp, liên kết giữa các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng.

(Quang cảnh Ngày hội)

Người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm, tham gia các phiên giao dịch việc làm, vui lòng liên  hệ trực tiếp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang, tại địa chỉ: Lô KK7 đường Nguyễn Đức Cảnh, phường An Hòa, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Hotline: 0866.11.22.00.

Website: vieclamkiengiang.org hoặc laodongvieclam.kiengiang.gov.vn;

Zalo OA/Facebook: Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang.

(Minh An-TTTTLĐ)