Tin tức

NGÀY HỘI TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP, KHỞI NHIỆP PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh lớp 12 và người lao động trên địa bàn huyện U Minh Thượng có cơ hội trực tiếp gặp gỡ, trao đổi thông tin, kết nối việc làm với người sử dụng lao động. Từ ngày 16/03/2024 đến 28/03/2024, Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang phối hợp cùng với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện U Minh Thượng tổ chức ngày hội tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp, phiên giao dịch việc làm trên địa bàn huyện, địa điểm tổ chức tại hội trường các UBND xã.

 Tại ngày hội có sự tham dự của lãnh đạo địa phương trên địa bàn huyện U Minh Thượng, Trung tâm Dich vụ việc làm Kiên Giang, 03 Công ty có nhu cầu tuyển dụng lao động và hơn 820 người, bao gồm học sinh 360 người, lao động 460 người cùng đến dự

Đại biểu tham dự hội nghị

 Tại đây, học sinh và người lao động được đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang và các Công ty tuyển dụng lao động thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động, ngành nghề, mức lương, chế độ làm việc, phúc lợi… khi đi làm việc trong tỉnh hoặc ngoài nước. Qua đó, người lao động có thêm nhiều cơ hội lựa chọn cho mình công việc phù hợp với khả năng, nguyện vọng, góp phần tạo thu nhập ổn định cuộc sống.

 

Toàn cảnh hội nghị

Ngoài ra, người lao động còn được tư vấn về các chính sách hỗ trợ việc làm của tỉnh theo Nghị quyết 232/2019/NQ-HĐND ngày 26/7/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang. Về việc hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang luôn đa dạng hóa các phương thức kết nối việc làm cho người lao động. Đây là địa điểm tin cậy để người lao động tìm kiếm, lựa chọn cho mình công việc phù hợp trong và ngoài tỉnh hoặc ngoài nước với các thị trường như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan….hoàn toàn miễn phí hoặc thông qua số điện thoại hotline của Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang – 0866.11.22.00 để được hỗ trợ.

Mạnh Khang – Phòng TTTTLĐ