Tin tức

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM KIÊN GIANG: TỔ CHỨC KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG HÀN KHÓA IV – NGÀY 15/9

Từ đầu năm 2022 đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang đã tổ chức 03 khóa giảng dạy và cấp giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo cho các lớp tiếng Hàn, phục vụ cho nhu cầu đi làm việc tại thị trường Hàn Quốc của người lao động (NLĐ). Nhằm đáp ứng nhu cầu liên tục của NLĐ, phía Trung tâm tiếp tục mở đăng ký và khai giảng lớp tiếng Hàn khóa IV.

Chiều ngày 15/9, 25 bạn học viên của lớp tiếng Hàn khóa IV đã có mặt đầy đủ để chuẩn bị cho buổi học đầu tiên. Đứng ở vị trí giảng dạy vẫn là gương mặt quen thuộc, anh Đào Minh Tú. Trong buổi đầu tiên này, các bạn học viên được anh Tú giới thiệu cơ bản về quá trình học ngôn ngữ Hàn Quốc, một số cách để ghi nhớ từ vựng, cấu trúc câu. Các bạn học viên được làm quen với những nét chữ đầu tiên và một số câu giao tiếp đơn giản.

Lớp học tiếng Hàn khóa IV

Bên cạnh việc giảng dạy lý thuyết, anh Đào Minh Tú còn tư vấn cho các bạn học viên về môi trường làm việc, phong cách sống, văn hóa cũng như bản sắc con người Hàn Quốc. Tất cả đều được anh chia sẻ bằng những kinh nghiệm, vốn sống của mình khi còn học tập và làm việc ở Hàn.

Các học viên đang thực hành viết các từ tiếng Hàn cơ bản

Kết thúc buổi học đầu tiên, bạn Nguyễn Văn Tới chia sẻ: “Trước khi đến lớp, em cảm thấy hồi hộp vì tiếng Hàn là ngôn ngữ em chưa từng được học tập, đọc hay viết trước đây, nhưng khi đến lớp và bắt đầu bài học đầu tiên với các từ vựng, cũng như một số câu giao tiếp cơ bản, em cảm thấy thích ngôn ngữ này, tuy nhiên em phải luyện tập viết rất nhiều…”. Khác với Tới, học viên Nguyễn Thị Thùy Dương cho biết: “Trước đây mình từng xem phim Hàn rất nhiều, mình cũng tập nói theo các nhân vật trong phim cả về cách phát âm cũng như khẩu ngữ nên việc tiếp cận cách đọc, nói trong lúc học mình cảm thấy rất tự tin, tuy nhiên kỹ năng viết mình phải còn luyện tập thêm rất nhiều”.

Em Nguyễn Thị Thùy Dương – học viên lớp tiếng Hàn khóa IV

Qua các chia sẻ của các học viên, nhận thấy rằng khó khăn nhiều nhất của các bạn nằm ở kỹ năng viết, do việc viết những chữ cái Latin đã quá quen thuộc với mọi người nên khi tiếp cận với một loại hình thức chữ viết mới, các bạn còn đôi chút bỡ ngỡ. Tất nhiên những khó khăn này sẽ được giải quyết trong khoảng thời gian ngắn sắp tới, khi mà các bạn đã có đủ thời gian tiếp cận và làm quen với tiếng Hàn.

Dự kiến lớp tiếng Hàn khóa IV sẽ hoàn thành chương trình đào tạo vào tháng 2 năm 2023 và Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang luôn mở đăng ký ghi danh lớp học nhằm đáp ứng nhu cầu liên tục của NLĐ.

Hàn Quốc luôn nằm trong nhóm các thị trường hàng đầu về thu nhập và môi trường làm việc cho người Việt, nên nhu cầu học tiếng Hàn để đáp ứng các điều kiện ứng tuyển đi làm việc tại thị trường Hàn Quốc của NLĐ tỉnh Kiên Giang luôn rất lớn.

Nguồn: Phòng Thông tin thị trường lao động